Thùng carton 7 lớp là gì? Những ứng dụng và ưu điểm vượt trội của loại thùng này

ưu điểm của thùng carton 7 lớp

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay, lĩnh vực về phương tiện giao lưu các loại hàng hóa giữa các nước với nhau rất đa dạng và phong phú. Chủ yếu như là các mặt hàng được vận chuyển cẩn thận từ địa điểm này sang địa điểm khác, mà không hề bị hỏng hóc hay tróc xầy.

Một loại vật liệu để bảo vệ các mặt hàng của mọi người được an toàn và đảm bảo, thì chúng ta nên chọn cho mình những thùng bìa carton dày dặn và chống lại được nhiều tác động mạnh của sự va chạm. Những thùng bìa đó hay còn được gọi là thùng carton 7 lớp.

Vì vậy, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra cho các bạn hiểu hơn về đặc điểm và ứng dụng của loại hộp carton 7 lớp hãy cùng theo dõi nhé.

Bảng liệt kê danh sách nội dung chính bài viết:

ưu điểm của thùng carton 7 lớp
Tìm hiểu về thùng giấy carton 7 lớp

1. Thùng carton 7 lớp là gì?

Thùng bìa carton 7 lớp là một loại thùng carton cứng được ghim, ép, ghép và dán chúng trở thành một hình dạng được xác định tùy theo để phù hợp với mục đích đóng gói. Thùng carton 7 lớp thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc thùng phù hợp với mục đích nhất. Nếu chỉ cần đựng những tài liệu, đồ đạc nhẹ thì bạn có thể xem thêm về hộp carton 3 lớp

Các loại thùng 7 lớp

 • Thùng 7 lớp loại sóng A: Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày đến 4.7mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 33+/-3. Sử dụng cho những trường hợp đặc biệt, hoặc dùng cho để vận chuyển những hàng hóa có tải trọng lớn có giá trị cao.
 • Thùng 7 lớp loại sóng B: Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 2.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp như là 47+/-3. Dùng cho các mặt hàng hóa có tải trọng hoặc trọng lượng lớn chống va đập và giá trị hàng cao
 • Thùng 7 lớp loại sóng C: Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp như là 39+/-3. Dùng để đựng mặt hàng hóa có tải trọng cao nặng và cho hàng có giá trị.
 • Thùng 7 lớp loại sóng E: Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 1.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 90+/-3. Sử dụng đối với đóng gói hàng hóa tải trọng vừa phải nhưng dai.
 • Thùng carton 7 lớp sóng kết hợp: Có kết cấu giữa 3 lớp giấy sóng kết hợp khác nhau, cho ra nhiều loại sản phẩm thùng 7 lớp khác nhau là Sóng ABC, sóng AEB, sóng BCE, sóng AEC, sóng AEE,…

2. Đặc điểm của thùng giấy carton 7 lớp

báo giá thùng carton 7 lớp
Lớp giữa của thùng carton 7 lớp có 2 lớp sóng

Thùng carton 7 lớp được thiết kế theo cấu tạo giữa các lớp và sự thiết kế hiện đại đa dạng là: gồm 2 lớp thùng carton phẳng ở  ngoài và 5 lớp uốn sóng ở phía bên trong; 5 lớp kết cấu chính bên trong bao gồm 3 lớp sóng hình Sin nhỏ và 2 lớp bằng phẳng được xếp xen giữa 3 lớp sóng. 3 lớp sóng đó được trình bày cụ thể như sau:

 • Phần lớp thùng carton mặt: đây là một lớp giấy cao cấp, có hình thức bằng phẳng và mịn cả 2 mặt lớp được in logo hoặc những thông tin cần thiết lên phía trên bề mặt phẳng.
 • Phần lớp thùng carton giữa: lớp này được cấu tạo thành 3 lớp sóng giấy hoàn toàn, chúng được xen kẽ bởi 2 lớp phẳng giấy. Còn lại lớp mặt và lớp đáy của sóng thì sẽ được dán lên lớp mặt và lớp đáy.
 • Phần lớp đáy: đây là loại giấy tương tự giống giấy ở lớp mặt và lớp đáy chúng ta có thể được xem xét chọn những loại giấy cứng hơn và dày hơn ở mặt đáy, dùng để thúc đẩy việc hỗ trợ cho thùng carton có thêm phần chắc chắn hơn và đựng đồ vật có trọng lượng tốt nhất.

3. Ưu, nhược điểm của thùng giấy carton 7 lớp

Mỗi sản phẩm đều có điểm ưu và nhược của nó. Vậy ưu nhược điểm của thùng carton 7 lớp là gì?

thung carton 7 lop
Thùng carton 7 lớp rất bền

3.1. Ưu điểm của thùng carton 7 lớp là gì?

 • Có thể giúp đảm bảo các phím chức năng bảo vệ và vận chuyển hàng hóa nặng, lớn trong một khoảng thời gian dài. 
 • Sử dụng loại bìa bằng chất liệu tốt nên điều đó cũng đã không làm cho môi trường xung quanh của các bạn được giảm bớt đi sự ô nhiễm môi trường. 
 • Thùng carton 7 lớp có thể tái sử dụng lại. 
 • Những ưu điểm khác như: trọng lượng nhẹ và rất bền; dễ kết hợp với tất cả loại vật liệu khác; bề mặt bám dính của thùng carton là một trong những tốt nhất
 • Thiết kế dày với chắc chắn hơn so với loại thùng carton 3 lớp và 5 lớp.

3.2. Nhược điểm của thùng carton 7 lớp

 • Đối với độ bền thì vì giấy sử dụng hơi kém chất lượng hơn nên sức chịu lực sẽ kém hơn.
 • Trong quá trình sử dụng thì giấy của thùng bìa có thể dễ bị rách.
 • Dễ hút độ ẩm, thấm nước và làm thùng bị mềm nhũn.

Hãy xem nhanh video sản xuất thùng carton 7 lớp dưới đây để biết thêm:

4. Ứng dụng của hộp giấy carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp là kiểu thùng có cấu tạo theo các lớp trong và lớp ngoài rất đặc biệt và hiện đại, nó là loại thùng được mọi người lựa chọn và sử dụng nó một cách rộng rãi trên thị trường và đặc biệt trong vận chuyển hàng hóa có trọng lượng.

Thùng 7 lớp được sử dụng nhiều nhất trong mảng đóng gói bao bì và vận chuyển các món đồ dễ vỡ, các loại đồ điện tử hay như là các loại vật liệu máy móc có ưu điểm như: hạng nặng, được cài độ bục cao, chịu lực tốt,.

Một điều đặc biệt của loại thùng carton 7 lớp có các lớp trong và lớp ngoài đó là được thiết kế tốt hơn hẳn với loại thùng bìa carton 5 chỗ. Hai loại trên được thiết kế với những đặc điểm sau:

 • Thùng carton 7 lớp là sản phẩm có trọng lượng cũng bình thường, điều đó sẽ giúp mọi người tiết kiệm một khoản chi phí; và có thể nhận thấy rõ ràng nó giúp mình kiểm soát được nhiều món đồ đạc hơn trong quá trình làm việc của mình hay trong việc đóng gói hàng hóa bao bì.
 • Kích thước lớn, chống lại những tác động va đập lớn nhỏ để chúng ta có thể vận dụng thùng carton 7 lớp trong các chuyến đi xa hoặc đựng các món đồ nhạy cảm, sản phẩm máy móc trang thiết bị điện tử.

Nếu bạn chỉ cần vận chuyển hàng hóa có khối lượng trung bình, không quá nặng thì thung carton 5 lop là một lựa chọn hợp lí cho bạn, giúp tiết kiệm chi phí.

thùng carton 7 lớp là gì
Thùng carton 7 lớp có kích thước lớn

5. Ở đâu bán hộp 7 lớp chất lượng

CartonVietNhat luôn có thùng 7 lớp đa dạng từ mẫu mã đến thiết kế và với mức báo giá thùng carton 7 lớp cực kì hợp lý, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thùng carton 7 lớp tại:

 • Website: https://thungcartonvietnhat.com/
 • Địa chi xưởng sản xuất: Đường TCH 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Email: thungcarton.vietnhat@gmail.com
 • Hotline: 079 4481 888 – 034 9081 833

Tóm lại, thùng giấy carton 7 lớp là một trong những loại thùng có độ bền chắc chắn và đảm bảo chất lượng hàng hóa nhất trong thị trường tiêu dùng ngày nay. Chúng có rất nhiều loại như: thùng giấy carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton in offset và in flexo,…

Tùy vào các nhu cầu của khách hàng để lựa chọn cho mình chiếc thùng phù hợp với hình thức, mẫu mã và kiểu in chữ khác nhau,..Bên cạnh đó, loại thùng đang được mọi người chọn lựa nhiều nhất đó là loại thùng carton 7 lớp hoặc những dạng thùng giấy carton bế với mẫu mã đẹp đang rất được ưa chuộng đấy!

Như vậy, thùng carton 7 lớp là sản phẩm phù hợp để đựng các loại hàng hóa bao bì, nội thất để phù hợp với trọng lượng lớn bé của sản phẩm. Chúng tôi mong rằng, những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra sẽ thật sự hữu ích đối với mỗi bạn đọc.

Các bài viết liên quan khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *