Quy Trình In Hộp Giấy Tiêu Chuẩn Qua 11 Bước Đơn Giản Nhất

Quy trình in hộp giấy

Bạn đang tìm hiểu về quy trình in hộp giấy phổ biến trên thị trường hiện nay? Hộp giấy đang là một trong những sản phẩm phổ biến trong đời sống hiện nay. Cùng theo dõi bài viết sau của CartonVietNhat để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>>>> THÔNG TIN HẤP DẪN: In hộp giấy theo yêu cầu đảm bảo uy tín, giá tốt nhất 2023

1. Quy trình in hộp giấy tiêu chuẩn

Hộp giấy hiện đang có vai trò quan trọng trong đời sống con người. Đây được xem là bao bì để hoàn thiện sản phẩm trước khi bày bán ra thị trường. Hộp giấy được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Quy trinh in hộp giấy được thực hiện qua 11 bước:

1.1 Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng

Bước đầu tiên của quy trình làm hộp giấy chính là tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng. Doanh nghiệp sẽ lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Từ đó lên ý tưởng về thông điệp mà sản phẩm muốn truyền tải. Đặc biệt, đơn vị phải lưu ý tới những điểm quan trọng khi gia công.

Quy trình in hộp giấy
Cần tham khảo ý kiến từ khách hàng

1.2 Bước 2: Xác định chất liệu giấy in phù hợp

Mỗi chất liệu in khác nhau sẽ cho ra những thành phẩm riêng biệt. Tùy theo yêu cầu, cấu tạo của sản phẩm bên trong mà doanh nghiệp sẽ sử dụng các chất liệu làm hộp một cách phù hợp.

Quy trình in hộp giấy
Xác định chất liệu giấy phù hợp với yêu cầu khách hàng

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: In hộp giấy kraft uy tín, chất lượng theo yêu cầu tại TPHCM

1.3 Bước 3: Xác định công nghệ in

Sau khi xác định được chất liệu in, doanh nghiệp cần tìm ra công nghệ in thích hợp. Hầu hết các đơn vị thường lựa chọn in Offset. Đây hiện là công nghệ phổ biến, tạo ra thành phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, cần xem xét yêu cầu của khách hàng, tiêu chí chất lượng để chọn ra loại công nghệ in tối ưu.

hộp giấy in logo
Công nghệ in hiện đại đem đến sản phẩm chất lượng

1.4 Bước 4: Xác định quy cách sản xuất hộp

Mỗi hộp giấy được tạo ra đều sở hữu một quy cách riêng biệt. Mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì hộp giấy sẽ sở hữu các quy cách khác nhau. Tất cả cần được tìm hiểu dựa theo sản phẩm bên trong hộp, nhu cầu, sở thích của khách hàng. Đây là bước quan trong quy trình in hộp giấy.

quy trình in hộp giấy
Hộp giấy sở hữu các quy cách vô cùng đa dạng
 • Hình dáng bên ngoài của hộp giấy.
 • Kích thước tổng thể của hộp giấy.
 • Hình thức đóng mở hộp.

1.5 Bước 5: Thiết kế hình ảnh, kiểu dáng mong muốn

Hình ảnh, kiểu dáng của hộp cần được dựa theo nhu cầu, sở thích, cách thức sử dụng của khách hàng. Đây là công việc được thực hiện bởi đội ngũ riêng biệt và chuyên nghiệp của đơn vị. Với mỗi mẫu in khác nhau, khách hàng sẽ được tư vấn để có được thành phẩm chất lượng.

Quy trình in hộp giấy
Hình ảnh và kích thước hộp giấy tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng

1.6 Bước 6: In mẫu thử

Sau khi hoàn thiện khâu thiết kế, đơn vị sẽ tiến hành in một hoặc một vài mẫu thử. Thành phẩm này sẽ có kiểu dáng, màu sắc, kích thước giống với sản phẩm bạn mong muốn. Nếu sau khi in, sản phẩm còn mắc phải sai sót thì đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành khắc phục đến khi hài lòng khách hàng.

quy trình làm hộp giấy
In mẫu thử để tìm ra điểm sai sót và khắc phục

>>>> THÔNG TIN HỮU ÍCH: In offset và in kỹ thuật số có gì giống và khác nhau?

1.7 Bước 7: Dàn khuôn in theo các chế bản

Trong quy trình in hộp giấy, dàn khuôn là một bước vô cùng quan trọng. Người thiết kế cần chuẩn bị đúng mẫu khuôn in, màu in. Đặc biệt, bản vẽ cần được chuẩn bị chi tiết để có thể hoàn thiện chính xác sản phẩm đề ra ban đầu.

quy trình làm hộp giấy
Dàn khuôn là phương tiện cơ bản để làm hộp giấy

1.8 Bước 8: Tiến hành in

In là bước quan trọng trong quy trình in hộp giấy. Việc in sẽ được chủ doanh nghiệp trực tiếp giám sát. Đồng thời, việc kiểm tra thành phẩm cũng được quản lý nghiêm ngặt để tránh xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất. Tùy theo tính chất, kiểu dáng, chất lượng mà việc in sẽ có những điểm khác nhau.

Quy trình in hộp giấy
Quá trình in hộp giấy

1.9 Bước 9: Gia công sản phẩm sau khi in

Sau khi in thì sản phẩm đã tương đối được hoàn thiện. Tuy nhiên, với những yêu cầu làm nổi bật, độc đáo cho hộp giấy thì gia công sau in là điều vô cùng cần thiết. Một số kỹ thuật được bổ sung bao gồm:

quy trình làm hộp giấy
Sản phẩm sau khi gia công có chất lượng cao
 • Cán màng bóng.
 • Dập chìm hoặc dập nổi logo, thương hiệu, nội dung.
 • Ép kim hoặc đồng cho sản phẩm.
 • Trong tia cực tím.

1.10 Bước 10: Kiểm tra lại sản phẩm

Trước khi đưa thành phẩm đến tay khách hàng, doanh nghiệp cần tiến hành kiểm tra lại. Điều này nhằm phát hiện và loại bỏ những bao bì bị lỗi, không đúng theo yêu cầu ban đầu. Bước này được tiến hành dựa trên quy chuẩn chất lượng để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Quy trình in hộp giấy
Cần kiểm tra lại sản phẩm để đảm bảo tính tuyệt đối

1.11 Bước 11: Lắng nghe góp ý khách hàng

Để hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất, doanh nghiệp cần thật sự nghiêm túc lắng nghe sự đóng góp ý kiến từ khách hàng. Điều này giúp thành phẩm của đơn vị sẽ biết mình đang thiếu sót ở đâu, từ đó sửa chữa và phát triển hơn nữa. Đây là bước không thể thiếu trong quy trình in hộp giấy.

Quy trình in hộp giấy
Lắng nghe phản hồi khách hàng giúp doanh nghiệp sửa đổi phát triển

2. Quy trình in ấn hộp giấy carton sóng

Quy trình in hộp giấy carton sóng cũng tương tự như các loại hộp thông thường. Tuy nhiên, một bước quan trọng riêng biệt được thêm vào chính là xác định số lớp sóng để dùng. Mỗi loại sóng khác nhau đều được phân cấp riêng biệt để sử dụng cho các mẫu giấy tương ứng. Hầu như các lớp được phân thanh A, B, C và E. Tuy nhiên, một số lớp phổ biến sử dụng trong các thùng mì tôm, trái cây thì được phân thành 3 lớp hoặc 5 lớp tùy loại.

quy trình sản xuất hộp giấy
Sóng giấy giúp quá trình vận chuyển dễ dàng, nhanh chóng

3. Quy trình sản xuất hộp giấy carton lạnh

Các sản phẩm cao cấp sẽ được sản xuất theo quy trình in hộp giấy carton lạnh. Đây là sản phẩm có chất lượng cao, có khả năng chống va đập tốt. Các loại hộp cao cấp thường được dùng để đựng rượu, hộp trà tết,…Công đoạn gia công tỉ mỉ khiến các sản phẩm này có giá thành khá cao so với mức thông thường.

Quy trình in hộp giấy
Hộp carton lạnh sỡ hữu nét sang trọng, rạng ngời
 • Những loại hộp phổ biến thường gặp gồm hộp nắp nam châm, hộp có nắp đóng mở,…
 • Độ dày mỗi hộp có kích thước 1 – 1,5 mm hoặc 2 – 2,5 mm.
 • Chất liệu sử dụng cho quá trình gia công gồm mạ nhũ, thúc nổi, in nổi hình ảnh,…

4. Địa chỉ in hộp giấy chất lượng nhất thị trường

Nếu khách hàng đang phân vân để tìm chọn địa chỉ có quy trình in hộp giấy chất lượng thì CartonVietNhat là một lựa chọn sáng suốt. Sau nhiều năm hoạt động, CartonVietNhat luôn tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng. Đơn vị chuyên sản xuất các mẫu hộp giấy, in ấn và sản xuất bao bì với nhiều loại đa dạng như thùng carton, hộp giấy, hộp đựng quà tết cao cấp,…Các lợi thế mà người dùng sẽ nhận được khi đến với CartonVietNhat bao gồm:

Quy trình in hộp giấy
CartonVietNhat là đơn vị mang đến những sản phẩm chất lượng
 • Trang thiết bị mà doanh nghiệp sử dụng vô cùng hiện đại, bền bỉ. Nhờ vậy mà quy trình in hộp giấy diễn ra một cách khoa học và tiện lợi.
 • Các sản phẩm hộp giấy được sản xuất phục vụ đáp ứng số lượng lớn. Nhờ vậy mà người dùng trên toàn quốc hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Các sản phẩm làm từ giấy thân thiện với môi trường và được cấp phép kiểm duyệt, vì vậy an toàn cho người sử dụng.
 • Đội ngũ chuyên gia in ấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cùng tay nghề cao, đảm bảo đem đến cho khách hàng những mẫu túi thẩm mỹ nhất.
 • Các mặt hàng sở hữu mức giá cả uy tín cùng nhiều chính sách ưu đãi.

Điểm đặc biệt chỉ có ở CartonVietNhat là khách hàng có thể tìm kiếm và mua theo nhu cầu. Đây là insight quan trọng không thể thiếu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, vấn đề tư vấn hoặc gợi ý kích thước phù hợp cho khách hàng cũng được đề cao. Nhờ vậy mà đơn vị có thể dễ dàng đem đến cho người dùng các sản phẩm ưng ý, phù hợp. Máy móc được doanh nghiệp sử dụng vô cùng tối ưu.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về quy trình in hộp giấy CartonVietNhat muốn đem đến cho bạn. Hy vọng qua đó, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cách sản xuất hộp giấy trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể nắm được tính chất mà chọn mua được sản phẩm phù hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường TCH10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
 • Website: https://thungcartonvietnhat.com
 • Hotline: 079 4481 888 – 034 9081 833

>>>> ĐỀ XUẤT HỮU ÍCH:

 • In offset 4 màu là gì? tìm hiểu quy trình in offset 4 màu
 • Mách bạn địa chỉ in hộp giấy số lượng ít chất lượng, giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *