Nếu muốn tự ship cod toàn quốc, shop online cần có gì?

các shop online tự ship cod

Xã hội hiện đại phát triển kéo theo hàng loạt các dịch vụ đến ra đời, trong đó có hình thức bán hàng online và ship cod. Giao hàng ship cod ngày càng trở nên phổ biến và nhiều shop online đã tiến hành dịch vụ tự ship cod toàn quốc. Khi tiến hành cung cấp dịch vụ này các shop cần những điều kiện gì và các shop online có nên tự ship cod hay không,… hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây nhé.

Xem nhanh bài viết tại đây:

1. Những điều shop online cần có để ship cod toàn quốc?

các shop online tự ship cod
Shop online tự ship cod trên toàn quốc

Dịch vụ ship cod toàn quốc là dịch vụ giao hàng thu tiền tiến hành trên quy mô rộng lớn. Thông thường dịch vụ này sẽ được tiến hành bởi những cơ sở chuyên thực hiện việc vận chuyển như VNPost, Viettel, giao hàng nhanh hay giao hàng tiết kiệm,… tuy nhiên hiện nay một số shop online đã tiến hành tự ship cod. Vậy điều kiện để các shop này có thể thực hiện việc ship cod toàn quốc là gì?

  • Có hệ thống vận hành hiện đại

Khi tiến hành dịch vụ ship cod trên cả nước thì các shop online cần phải xây dựng một hệ thống vận hành hiện đại để có thể quản lý tốt tất cả các đơn hàng ở mọi khu vực. Với quy mô hoạt động rộng rãi thì cách thức xử lý các đơn hàng thủ công sẽ không bao giờ mang đến cho chúng ta hiệu quả như mong muốn. Vì vậy việc cần xây dựng một hệ thống vận hành hiện đại là điều rất cần thiết.

Liên hệ nhanh

CartonVietNhat chuyên cung cấp các loại thùng carton, giấy chèn lót, túi nilon phục vụ cho dịch vụ ship COD

  • Có phương tiện vận chuyển chuyên biệt
phương tiện vận chuyển trong quá trình ship cod
Cần có hệ thống phương tiện vận chuyển chuyên biệt khi thực hiện dịch vụ ship cod

Để có thể thực hiện được việc ship cod trên toàn quốc một cách nhanh chóng thì việc trang bị các phương tiện vận chuyển chuyên biệt là điều không thể thiếu. Sở hữu hệ thống phương tiện vận chuyển chuyên biệt sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được thời gian giao hàng cũng như có thể làm bảo được sự  an toàn cao nhất cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

  • Có đội ngũ nhân sự đông đảo

Nếu muốn thực hiện dịch vụ ship cod toàn quốc thì chắc chắn chúng ta không thể nào không quan tâm đến việc phát triển đội ngũ nhân sự. Một đội ngũ nhân sự đông đảo và chuyên nghiệp, hoạt động trên tất cả các địa bàn sẽ có thể giúp chúng ta xử lý việc giao hàng nhận hàng hiệu quả.

  • Có nguồn vốn đầu tư lớn

Vì hoạt động trên quy mô toàn quốc nên việc ship cod sẽ đòi hỏi một quy mô vốn nhất định để có thể xây dựng trụ sở, thanh toán lương cho nhân công cũng như phí chi trả cho các dịch vụ liên quan,… tùy vào quy mô hoạt động mà nguồn vốn đầu tư có thể có sự khác nhau giữa các cơ sở ở các tỉnh thành.

2. Shop online có nên tự ship cod toàn quốc hay không?

Sự lựa chọn ship cod của các shop online
Shop online có nên tự ship cod hay không

Dựa trên những điều kiện cần và đủ để có thể thực hiện việc ship quốc toàn quốc, chúng ta có thể thấy không phải tất cả các shop còn lại đều có khả năng tự ship cod trên địa bàn của tất cả các tỉnh thành bởi lẽ đa phần các shop online Việt Nam đều là shop vừa và nhỏ. Với những shop này, khi nguồn vốn và nhân lực chưa thực sự đủ lớn mạnh thì việc tự ship cod toàn quốc sẽ là một trong những điều cực kỳ khó khăn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng mẫu thùng carton loại lớn chuyên dụng sẽ giúp hàng hóa của bạn ngăn ngừa những tính huống va đập và hư hỏng trong quá trình ship cod toàn quốc

Những khó khăn mà sắp online gặp phải khi thực hiện ship cod toàn quốc
Mặc dù ship cod toàn quốc mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng với hình thức tự ship cod thì các shop online có thể đối mặt với nhiều khó khăn như:

  • Chi phí tăng

Khi tiến hành tự ship cod trên toàn quốc, các shop online sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí cho hệ thống vận hành dịch vụ này. Chính vì vậy, nguồn vốn kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng.

  • Tính khả thi không cao

Thông thường thì các shop online thường sẽ chỉ kinh doanh một hoặc một số mặt hàng và hầu như trong tất cả mọi lĩnh vực hiện nay đều có sự cạnh tranh khá gay gắt giữa các cơ sở. Do đó đôi khi số lượng đơn hàng ship cod sẽ không đủ để cho các shop vận hành. Điều này không những ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, nguồn vốn đầu tư mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống kinh doanh.

Liên hệ nhanh

CartonVietNhat là địa chỉ chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp carton với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh

Thông tin thêm: Ship cod mất bao lâu

Các shop online có nên tự ship quốc toàn quốc hay không

shop online có nên tự ship cod
Dịch vụ ship cod giá rẻ

Như vậy, để có thể hạn chế được những khó khăn trong quá trình tự ship cod trên toàn quốc, các shop online nên cân nhắc về vấn đề này. Nếu như hệ thống kinh doanh của chúng ta lớn mạnh và bạn có một nguồn vốn dồi dào thì chúng ta hoàn toàn có thể tự tiến hành ship cod ở những tỉnh thành có lượng đơn hàng lớn.

Tuy nhiên với những shop nhỏ thì tốt nhất chúng ta nên sử dụng dịch vụ ship cod toàn quốc giá rẻ của các cơ sở vận chuyển chuyên nghiệp. Cước phí cho dịch vụ thu tiền cod hộ hiện nay khá rẻ, thậm chí với khối lượng đơn hàng không quá lớn chúng ta còn có thể được miễn phí loại phí này.

Bạn có thể tham khảo chi tiết bài: Danh sách các địa chỉ bưu điện ở bình thạnh

Giờ đây thì chắc chắn các shop online đã có câu trả lời cho mình về vấn đề có nên tự ship cod toàn quốc hay không rồi đúng không nào? Hãy sử dụng một cái đầu lạnh để có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất cho vấn đề thực hiện dịch vụ tự ship cod nhé.

Hãy xem video dưới để biết thêm thông tin nhé:

(Giải pháp vận chuyển thương mại điện tử của một số quốc gia khác)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *