Làm thùng carton thật sự khó hay dễ?

thùng giấy carton và công năng sử dụng

Thùng carton thì đã được sử dụng rất nhiều và từ rất lâu rồi. Đây là một trong các sản phẩm đóng gói có cách sử dụng dễ dàng và thuận tiện nhất. Thế liệu cách làm thùng carton có đơn giản như vậy hay không? Đây là vấn đề không phải ai cũng biết. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Thùng carton là gì? Công năng?

Thùng carton là loại thùng được làm từ sợi gỗ được liên kết với nhau nhờ vào liên kết hydro không chất kết dính. Thùng carton thường được sử dụng để đựng đồ đạc, đóng gói sản phẩm nhằm bảo quản, tránh sản phẩm bị thất lạc, va đập trong quá trình vận chuyển.

thùng giấy carton và công năng sử dụng
Thùng carton và công năng sử dụng

2. Các loại thùng carton

Thùng carton được chia làm 3 loại chính sau:

  • Thùng carton 3 lớp: Là loại thùng được cấu tạo gồm 3 lớp, trong đó có 1 lớp sóng ở giữa và 2 lớp mặt ngoài là bìa cứng
  • Thùng carton 5 lớp: Thùng gồm có tất cả 5 lớp, trong đó có 2 lớp ngoài bằng bìa bìa cứng và 3 lớp trong (2 lớp sóng và 1 mặt phẳng), thích hợp sử dụng để gói các sản phẩm có trọng lượng và khối lượng lớn
  • Thùng carton 7 lớp: Thùng có thiết kế gồm 7 lớp với 2 lớp ngoài là bìa cứng và 5 lớp sóng trong. Loại thùng này rất bền, chịu được trọng lượng lớn, thích hợp dùng trong các ngành hàng xuất nhập khẩu thiết bị điện tử, máy móc, gỗ, gốm, sứ,…Thùng carton 7 lớp rất dày và bền

Liên hệ nhanh

Nếu bạn chưa chọn được kích thước phù hợp thì hãy liên hệ ngay với CartonVietNhat để được hỗ trợ tốt nhất

độ dày và bền của thùng carton
Thùng carton 7 lớp rất dày và bền

Hãy xem nhanh bài viết này nhé: Nới bán thùng carton giá rẻ hcm mà bạn chưa biết

3. Mỗi loại thùng carton có cách làm khác nhau

Cách làm hộp giấy carton sẽ không giống nhau. Tùy vào mỗi loại thùng sẽ có một cách làm riêng. Nếu như xét về mặt lý thuyết thì để làm thùng carton các bạn chỉ cần lấy tấm giấy đúng quy chuẩn sau đó đem cắt và ghép lại là được. Tuy nhiên, do để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng mà ngày càng có nhiều loại thùng giấy, ví dụ như thùng âm dương, thùng bế, thùng đặc biệt, thùng nắp chồm, thùng A1,… Do chúng có thiết kế khác nhau nên cách làm cũng khác. Bên cạnh đó muốn làm được một lô sản phẩm chắc đẹp thì các bạn còn cần phải biết cách tính toán, lựa chọn và cắt thùng sao cho đúng quy chuẩn.

Ví dụ, trong trường hợp các bạn muốn làm hộp giấy carton loại nắp chồm thì khi làm cần chú ý phải làm sao cho 2 nắp trong và ngoài của hộp chồng khít lên nhau. Điều đó có nghĩa là nắp trên của thùng sẽ phải rộng hơn nắp trong của thùng một chút. Vì vậy, nếu như không hiểu rõ, khi cắt 2 tấm giấy để làm nắp thùng đều nhau thì lúc lắp ráp thùng sẽ gặp phải tình trạng nắp ngoài bị hụt, đóng hàng sẽ vừa xấu lại vừa không chắc chắn.

mẫu hộp carton nắp chồm
Mẫu thùng carton nắp chồm

Còn nếu các bạn làm thùng carton âm dương thì sao? Loại thùng này có 2 phần là phần trên, tức phần dương và phần dưới, tức phần âm. Khi đóng thùng thì phần âm phải lọt khít vào phần dương. Do vậy khi làm các bạn cần phải làm phần nắp trên lớn hơn so với nắp dưới một chút để khi đóng nắp thùng sẽ vừa khít. Nếu cắt phần trên và dưới bằng nhau lại không ghép lại được. Nếu cắt dư quá thì khi đóng thùng nắp thùng sẽ không khít.

4. Việc làm thùng carton còn phụ thuộc vào máy móc

Việc làm thùng giấy carton còn phụ thuộc cả vào yếu tố máy móc, công nghệ và sự hiểu biết, kinh nghiệm trong nghề của người thợ. Nếu việc cắt giấy carton không đều, không đúng sẽ khiến thùng carton bị lệch, dư hoặc thiếu hụt. Trong trường hợp cắt bằng tay thì lỗi xảy ra có thể rất nhiều do khó mà căn chỉnh cho chuẩn xác được. Vì vậy, rất ít có doanh nghiệp nào tự mình làm thùng carton mà thường phải tìm đến các đơn vị chuyên nhận làm thùng carton.

xưởng sản xuất hộp giấy carton
Việc làm thùng carton phải phụ thuộc vào máy móc

Trong trường hợp đơn vị sản xuất thùng carton giá rẻ thường không có máy móc, trang bị gì thì rất khó có thể hoàn thành sản phẩm đúng quy cách. Nếu muốn tận dụng các vật liệu cũ thì các đơn vị làm bao bì sẽ sử dụng máy dập để cắt giấy. Việc dập thủ công có thể gây ra nhiều sai sót, lệch kích thước tập giấy. Những thao tác thủ công khi bưng bê, xoay chiều để dập giấy rất dễ gây ra các sai lệch. Bên cạnh đó, việc làm lâu, làm nhiều cũng khiến cho thợ cảm thấy mệt mỏi, không còn làm chuẩn được.  Ngoài ra, khi dập thủ công cũng có thể khiến cho các thợ làm thùng carton gặp phải tai nạn lao động như bị máy dập kẹp tay, đứt tay, khiến năng suất lao động giảm.

Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng các loại máy móc hiện đại thì các vấn đề này sẽ hoàn toàn được giải quyết. Từng quy trình như cắt cạnh, khuôn độ sẽ được làm chuẩn chỉ, đúng thông số.

Liên hệ nhanh

CartonVietNhat là công ty có dây chuyền sản xuất thùng giấy carton hiện đại, đem lại các sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh

5. Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Chắc chắn rằng các đơn vị cung cấp dịch vụ làm thùng giấy carton đều muốn nhận những đơn hàng lớn với một mã. Tuy nhiên, điều này không hề dễ. Trong quá trình kinh doanh, các bạn có thể gặp phải những đơn hàng khó nhằn.

Bạn đừng bỏ lỡ bài hay này nhé: Những cách làm hộp carton đơn giản mà hiệu quả nhất

Ví dụ như các đơn vị chuyên làm đồ gỗ nội thất. Đây là mặt hàng đa dạng sản phẩm, mỗi sản phẩm có một quy cách làm thùng khác nhau. Tổng đơn hàng có thể đủ số lượng để nhận làm hộp carton. Nhưng chia theo mã thì lại khá lắt nhắt, tốn công và thời gian làm. Nếu nhận đơn hàng có thể bị lỗ, không nhận thì làm phật lòng khách hàng. Đây chính là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp chuyên làm thùng carton phải dở khóc dở cười. Vì vậy, làm thùng carton dễ hay khó chỉ có tự mình thử sức, trải nghiệm mới có thể trả lời được.

(16 cách tái sử dụng bìa carton cực hữu ích)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *