Kích thước và quy cách thùng carton đựng xoài xuất khẩu

quy cách thùng carton đựng xoài

Kích thước thùng carton đựng xoài xuất khẩu là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, khi đầu tư sản xuất và in ấn bao bì cho sản phẩm của mình. Mỗi doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sẽ có những tiêu chuẩn riêng cho vấn đề này. Quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về kích thước, quy cách thùng carton đựng xoài xuất khẩu.

quy cách thùng carton đựng xoài
Cùng CartonVietNhat tìm hiểu về kích thước và quy cách của thùng carton đựng xoài xuất khẩu.

Đặc điểm của thùng carton đựng xoài xuất khẩu

Xoài là một trong những loại trái cây nhiệt đới được xuất khẩu nhiều nhất tại nước ta. Tiêu chuẩn của các thị trường xuất khẩu đối với mặt hàng này vô cùng khắt khe. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển, người ta sẽ đóng gói xoài bằng thùng carton. Dưới đây là một số đặc điểm của thùng carton đựng xoài xuất khẩu mà quý khách có thể tham khảo:

quy cách thùng carton đựng xoài
 • Chất liệu chính để tạo ra thùng là giấy bìa sóng – giấy carton. Thông thường loại giấy sử dụng sẽ là carton 5 lớp sóng hoặc 7 lớp sóng. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại 5 lớp sóng để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành vận chuyển.
 • Thùng đã được xử lý bằng công nghệ in phủ phủ PE, phủ UV, PP bóng mờ cũng như dập nổi. Bên cạnh thùng sẽ được thiết kế với tay cầm có lỗ đục giúp thoáng khí và bảo quản xoài tươi lâu hơn. Ngoài ra những lỗ đục này cũng khiến việc vận chuyển, nâng dỡ hàng hóa trở nên nhanh chóng, dễ dàng là một trong những đặc trưng của thùng carton đựng trái cây xuất khẩu thường thấy.
 • Thùng carton in offset cho hình ảnh và thông tin sắc nét, chi tiết. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và chọn mua sản phẩm. Đồng thời những thông tin trên cũng giúp người vận chuyển phân loại hàng hóa chính xác, bảo quản đúng cách.

Tham khảo dịch vụ Sản xuất, in thùng carton đựng xoài xuất khẩu giá tốt, chống thấm

Kích thước thùng carton đựng xoài xuất khẩu

Thùng carton đựng xoài xuất khẩu luôn có tiêu chuẩn nhất định về kích thước. Việc lựa chọn kích thước chính xác, phù hợp giúp ích rất nhiều cho quá trình bảo quản và vận chuyển sản phẩm. Những tiêu chí của loại thùng này cụ thể như sau:

quy cách thùng carton đựng xoài
 • Kích thước của thùng cần tương xứng với trọng lượng và kích cỡ của xoài xuất khẩu. Thông thường người dùng sẽ sử dụng thùng carton 5 lớp kích thước 38x23x19 cm. Loại thùng này có khả năng chịu được trọng lượng lên đến 10kg rất phù hợp để xuất khẩu.
 • Kích thước thùng cần được thiết kế hợp lý để tối ưu diện tích khoang chứa trên các phương tiện vận chuyển. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển một cách đáng kể.
 • Tại một số thị trường “khó tính”, quy định về kích thước các kiện hàng khá khắt khe. Do đó tùy theo yêu cầu của thị trường mà đơn vị sản xuất có thể điều chỉnh kích thước thùng carton sao cho phù hợp.

Một số kích thước thùng đựng xoài xuất khẩu thông dụng

 • 38x23x19 cm (phủ bì), trọng lượng 10 kg
 • 36x26x9 cm (phủ bì), trọng lượng 3.5 kg
 • 48.5x32x12 cm (phủ bì), trọng lượng 5 kg
Mẫu thiết kế thùng carton đựng xoài in Offset
Mẫu thiết kế thùng carton đựng xoài in Offset

Quy cách thùng carton đựng xoài xuất khẩu

Thùng carton đựng xoài xuất khẩu có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thùng vẫn cần đáp ứng được những tiêu chí nhất định. Quý khách có thể tham khảo chi tiết hơn về quy cách thùng carton đựng xoài xuất khẩu dưới đây.

 • Thùng carton cần có độ cứng, độ bền và kích thước phù hợp. Để đạt được những tiêu chuẩn trên, định lượng của chất liệu giấy phải từ 150 gsm trở lên.
 • Thùng cần được xử lý gia công hoàn thiện với lỗ thoáng khí, dập ghim, phủ UV và cán màng PE để chống thấm nước.
 • Thùng thường được dựng theo hình thức nắp đối khẩu, dạng khay hoặc dạng nắp mở rời ra được. Điều này giúp ích cho quá trình bảo quản và vận chuyển hàng hóa.
 • Thùng có thể được in bằng công nghệ in offset hoặc flexo tùy theo yêu cầu của thị trường nhập khẩu xoài. Khi xuất khẩu xoài sang Nhật bản, hoặc các thị trường khó tính, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn in offset để đảm bảo các chi tiết sắc nét. Đồng thời khả năng giữ màu, độ bền đẹp của công nghệ in này cũng vượt trội hơn.

Tham khảo ngay dịch vụ Đặt làm thùng carton theo yêu cầu để xuất khẩu

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về quy cách thùng carton đựng xoài xuất khẩu. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết trên, hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần được tư vấn thêm về sản phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *