Gia Công Ép Kim Và Ép Nhũ Hộp Giấy Cao Cấp Ở TP.HCM

gia công ép kim

Gia công ép kim hộp giấy ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn bởi sự ấn tượng và lạ mắt, kéo theo những yêu cầu gia công hộp giấy sau khi in  lựa chọn. Vì sao gia công ép kim, ép nhũ hộp giấy sau khi in lại được ưa chuộng? Cùng CartonVietNhat tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của 2 kỹ thuật gia công qua bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm về kỹ thuật gia công ép kim hộp giấy

Ép kim thực ra là một phương pháp trang trí trên bề mặt hộp giấy để làm nổi bật một hình ảnh, chữ viết, tên thương hiệu hoặc biểu tượng. So với gia công ép nhũ thì gia công được ra đời và sử dụng trước.

1.1. Cách gia công

Các kỹ thuật viên in ấn phải tạo một khuôn nhôm hoặc đồng có khắc phần logo, các dòng chữ, hình ảnh giống mẫu thiết kế. Trong đó, các dòng chữ phải là bảng âm ngược. Tiếp theo, các khuôn nhôm, đồng được định vị hoặc dán lên đúng vị trí trên bảng nhiệt. Tùy thuộc vào loại nhũ kim, nhiệt độ của bảng nhiệt dao động từ 70 đến 100 độ C. Sau đó, dùng một lực ép xuống bề mặt giấy trong một khoảng thời gian ngắn từ một vài giây cho đến một vài phút.

Loại máy được sử dụng gia công ép kim chính là máy Benz nhiệt, sử dụng khuôn in gia nhiệt, ép tờ nhũ vào bề mặt sản phẩm cần in bằng một lực mạnh. Dưới tác dụng của nhiệt độ và lực ép, vị trí được ép khuôn in sẽ lồi lên, giúp nổi bật sản phẩm, chi tiết được ép.

>>>> CLICK NGAY: 11 Công đoạn gia công sau in bao bì giấy | Tổng hợp chi tiết

1.2. Màu ép kim

Ép kim sẽ phủ lên những chi tiết này một lớp nhũ bạc, vàng hoặc nhiều màu sắc tuỳ chọn, ưa chuộng nhất vẫn là màu nhũ bạc và vàng.

1.3. Chất lượng gia công ép kim hộp giấy

Hộp giấy sau khi gia công chất lượng được đánh giá tốt, có độ chính xác, sắc nét màu sắc đều màu chân thật và đẹp sau khi gia công xong, đường nét và có độ lún sâu vừa phải, mang lại độ bền tốt ít bị bong tróc do độ bám dính cao. Ép kim hộp giấy còn mang lại sự sang trọng, chuyên nghiệp và cao cấp cho hộp giấy khi đựng sản phẩm. Kỹ thuật ép kim được dùng phổ biến trong các ấn phẩm như: hộp giấy, namecard, thiệp cưới, voucher, menu, catalogue, túi giấy,…

gia công ép kim
Gia công ép kim được đánh giá chất lượng rất tốt

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tìm đơn vị in bao bì số lượng ít có khó không?

2. Đặc điểm kỹ thuật gia công ép nhũ 

Khách hàng luôn muốn logo, thương hiệu của mình phải thật nổi bật, ấn tượng khi khách hàng nhìn thấy, vì vậy sử dụng kỹ thuật gia công ép nhũ sẽ là cách để bạn có được một sản phẩm nổi bật, kích thước thì tùy vào thiết kế hoặc yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra có thể sử dụng các màu phản quang để tăng thêm điểm nhất và làm nổi bật phần ép nhũ. Được biết kỹ thuật gia công ép nhũ ra đời và đưa vào sử dụng sau gia công ép kim, không cần sử dụng máy Benz nhiệt 

2.1. Màu in

Gia công ép nhũ thường được sử dụng màu in nhiệt là loại mực nhũ đặc biệt.

2.2. Chất lượng gia công ép nhũ hộp giấy

Chất lượng của gia công ép nhũ hộp giấy được đánh giá sản phẩm không cao bằng kỹ thuật gia công ép kim. Lớp kim loại khi được in nhũ vì độ bám dính không cao nên sẽ dễ bị bong tróc

2.3. Cách gia công

Không sử dụng khuôn mà dùng luôn máy in mực nhũ in trên ấn phẩm. Màu sắc lựa chọn trong ép nhũ, ép kim đều rất đa dạng, tùy yêu cầu lựa chọn của khách hàng, nhưng thông dụng nhất vẫn là màu bạc sliver, vàng Golden, tím, trắng camay, màu xanh… Thời gian gia công nhanh vì không cần dùng khuôn, đáp ứng nhu cầu in nhanh và cần gấp của khách hàng. Các sản phẩm phù hợp cho in ép nhũ: name card, thiệp cưới, thiệp mời, túi giấy,…

gia công ép kim
Cách gia công của ép nhũ hộp giấy

3. Nên gia công ép kim hộp giấy hay gia công ép nhũ?

Ép kim và ép nhũ đều ra đời từ rất lâu trong ngành in ấn, nhưng với tính hiệu quả tiện lợi mà đến nay hai kỹ thuật này vẫn được áp dụng. Đối với nhu cầu sử dụng lâu dài nên sử dụng kỹ thuật gia công ép kim và nhu cầu cần sử dụng nhanh gấp thì nên sử dụng kỹ thuật gia công ép nhũ vì không cần sử dụng khuôn.

Giá thành 2 kỹ thuật gia công ngang nhau, so với ép kim thì kỹ thuật in nhũ có tuổi đời non trẻ nhưng thời gian in nhanh hơn, tiện lợi hơn vì không cần làm khuôn hay sử dụng máy ép nhiệt.

gia công ép kim
CartonVietNhat – cơ sở chuyên về gia công ép nhũ, ép kim giá tốt

Tuy nhiên, ép kim sẽ giúp chi tiết trên bao bì có độ lõm và sâu hơn, chất lượng hình ảnh cũng sắc nét và hoàn hảo hơn so với in nhũ. Bên cạnh đó, ép kim giúp cho in bao bì giấy không bị lem màu, tạo hiệu ứng hình ảnh sắc nét, bề mặt ép kim bắt sáng dễ dàng thu hút sự chú ý và gây ấn tượng tốt. Do đó, nếu thành phẩm bao bì giấy đòi hỏi sự tinh tế và sang trọng, hãy sử dụng kỹ thuật ép kim để tạo nên đẳng cấp và sự chuyên nghiệp trong các ấn phẩm

Để biết chi tiết về dịch vụ gia công ép kim hộp giấy của chúng tôi và muốn nhận báo giá đầy đủ hoặc tư vấn các dịch vụ in ấn hộp giấy in offset, in flexo, bao gồm các loại giấy phù hợp, tư vấn thiết kế cũng như các loại gia công lên hộp giấy theo yêu cầu, quý khách có thể liên ngay với Công ty bao bì CartonVietNhat để nhận hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về từng dịch vụ đặt sản xuất cũng như in hộp giấy.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đường TCH10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
  • Website: https://thungcartonvietnhat.com
  • Hotline: 079 4481 888 – 034 9081 833

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  • Thiết kế bao bì sản phẩm theo yêu cầu, giá rẻ tại TPHCM
  • Ép kim và ép nhũ là gì? Ứng dụng thực tế khi in hộp giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *