4 Tiêu Chuẩn Thanh Long Xuất Khẩu Trung Quốc Bạn Cần Biết

tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu trung quốc

Thanh long xuất khẩu Trung Quốc ngày càng đem lại lợi nhuận khổng lồ cho ngành nông sản nước ta. Cũng chính vì thế mà chính phủ và các doanh nghiệp đều rất chú trọng đến thị trường này. Những năm gần đây tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu sang đất nước tỷ dân ngày càng khắt khe. Cùng CartonVietNhat tham khảo một số tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu Trung Quốc mà các doanh nghiệp cần nắm rõ.

1. Thực trạng thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc

Thanh long là một trong những nông sản xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam. Tại đất nước ta có rất nhiều vùng chuyên canh thanh long quy mô lớn với tổng diện tích hơn 70.000ha. Hàng năm sản lượng thanh long trên cả nước đã chạm mốc trên 1 triệu tấn. Sản lượng này chủ yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường tỷ dân (hơn 88,7%).

tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu trung quốc
Thực trạng thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc

Theo thống kê của Tổng cục hải quan thì trong năm 2021, nước ta đã xuất khẩu hơn 800.000 tấn thanh long sang Trung Quốc. Lợi nhuận thu về từ hoạt động xuất khẩu này đạt 925,7 triệu USD. Quá trình xuất khẩu còn gặp phải sự cạnh tranh của các nước như Thái Lan và Indonesia. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng đây là thị trường đầy tiềm năng mà chúng ta cần khai thác.

>>>> CLICK NGAY: Tìm hiểu tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu Nhật Bản

2. Tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu Trung Quốc

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng Trung Quốc là một thị trường dễ tính. Tuy nhiên thực tế cho thấy những năm gần đây đất nước này đang dần thắt chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long của Việt Nam. Bạn đọc có thể tham khảo tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu Trung Quốc dưới đây.

2.1. Tiêu chuẩn về hình thức trái thanh long

Đối với thanh long xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cần đáp ứng những tiêu chí như sau:

  • Trái thanh long còn nguyên vẹn, vỏ láng, hình dạng đẹp và màu đỏ đều chiếm trên 70%.
  • Vỏ ngoài không xuất hiện những vết đốm do sâu bệnh cháy nắng gây nên. Những trái bị trầy xước trên 3% cũng sẽ không được chọn.
  • Tiến hành khoan mũi sâu 1cm để kiểm tra thanh long xuất khẩu. Trái thanh đạt tiêu chuẩn xuất khẩu là trái không có mũi nào lồi lên.
  • Thanh long có tai thẳng, cứng, màu xanh với độ dài trên 1,5 cm sẽ được chọn. Thị trường Trung Quốc ưa thích những trái thanh long có tai càng dài càng tốt. Đây là lợi thế khiến khách hàng chú ý và lựa chọn đầu tiên.
các tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu trung quốc
Tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu Trung Quốc về hình thức trái

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cách bảo quản và đóng gói thanh long xuất khẩu đạt chuẩn

2.2. Tiêu chuẩn chất lượng thịt quả

Khi chọn xong phần hình thức bên ngoài, người ta sẽ chú ý đến phần thịt quả bên trong. Những trái thanh long đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Trung Quốc cần có phần thịt màu trắng (hoặc đỏ) và cứng. Phần hạt màu đen sẽ xen kẽ với thịt quả. 

2.3. Tiêu chuẩn về trọng lượng thanh long

Mỗi thị trường nhập khẩu sẽ có nhu cầu về trọng lượng tương đối khác nhau. Đối với thị trường Trung Quốc thì thanh long đạt yêu cầu cần có trọng lượng từ 400 – 600 gram/trái. Người ta có thể chia thanh long thành 2 cấp độ với mức giá khác nhau. Thanh long từ 400gram đến 500gram có mức giá trung bình. Thanh long trên 500gram sẽ được xếp vào loại trái cây cao cấp với mức giá đắt đỏ.

tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu trung quốc
Tiêu chuẩn trọng lượng trái thanh long

>>>> THAM KHẢO NGAY: Các tiêu chuẩn xuất khẩu xoài sang Trung Quốc cần lưu ý

2.4. Tiêu chuẩn về cách bảo quản

Tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu Trung Quốc không được phép sử dụng chất bảo quản (dù là bảo quản sinh học). Đa số thanh long sẽ được để nguyên quả và trữ lạnh ở điều kiện 12 độ C trong suốt quá trình vận chuyển. Chúng sẽ được bảo quản và đóng gói trong thùng carton để tránh va đập. Thùng carton cần có lỗ thoáng khí để bảo quản thanh long được lâu hơn.

Trong những năm gần đây tiêu chuẩn thanh long xuất khẩu Trung Quốc ngày càng được chú trọng. Chúng đem đến giá trị kinh tế cực kì lớn cho ngành nông sản nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Do vậy các doanh nghiệp cần không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh để đứng vững trên thị trường này. Nếu có nhu cầu sản xuất thùng carton đựng thanh long xuất khẩu hãy liên hệ với CartonVietNhat để được tư vấn thêm.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đường TCH10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
  • Website: https://thungcartonvietnhat.com
  • Hotline: 079 4481 888 – 034 9081 833

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  • Tham khảo tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc
  • Tiêu chuẩn xuất khẩu chuối sang Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *